ใครๆก็กลัวผีทั้งนั้น   จะมีสักกี่คนกันที่ไม่กลัวผีจากใจจริง

 

มาดูกันเลยดีกว่าว่าไอ้วิธีที่ว่านี่มันจะใช้ได้ผลจิงรึป่าววววว

 

 

 

  1. ไม่ควรนำสัตว์เลี้ยง เช่น น้องแมว หรือ น้องหมา มานอนเป็นเพื่อน

      หลายคนที่กลัวผี  แถมบางทียังต้องนอนคนเดียวอีก จะให้ไปนอนกับใครก็คงไม่ดี  ก็เลยพาน้องแมวกับเจ้าหมามานอนเป็นเพื่อน   แต่อย่าลืม!! แมวและหมาเป็นสิ่งมีชีวิตที่มีทักษะการมองและการได้ยินโค--ร ดีเยี่ยม  ดังนั้นถ้าหากห้องที่คุณนอนอยู่ หรือว่าวันดีคืนใดเกิดมีมวลสารโผล่ขึ้นมาหล่ะก้อ  บรรดาเจ้าเพื่อนยากของคุณมันจะต้องพยายามบอกคุณแน่ๆว่ามีอะไร  อะไร โผล่เข้ามา (อาจจะหอน  เห่า  ร้องแหง่วหง่าว รึว่ามองจ้องไปในความมืดอะไรประมาณนี้)  เหอ  เหอ   เรื่องแบบนี้ตูขอไม่รู้ซะยังจะดีกว่า....ก็มันกลัวนี่ง้าบบบ

 

  2 . ปิดไฟนอน (จะดีเหรอ....)

       สิ่งที่ผู้คนกลัวมากที่สุดจริงๆไม่ใช่ผี  แต่ว่ามันคือ .ความมืด.  และเงาก็เป็นสิ่งที่หลอนประสาทคุณได้มากที่สุด  ไม่มีอะไรน่ากลัวไปกว่าการคิดไปเอง  บางครั้งไอ้ที่คุณคิดว่า โดนเข้าแล้วตู  มันอาจจะเป็นเพียงเงาตะคุ่มที่คุณนึกไปเองก็ได้  ทางที่ดี(อีกแล้ว) รีบปิดไฟนอน  แล้วก็รีบหลับๆไปซะจะดีที่สุด  พอปิดไฟก็ไม่มีแสงที่เป็นแหล่งกำเนิดของเงาจะได้ไม่หลอน  แถมบางทีการเปิดไฟนานๆอาจจะเป็นการการเพิ่มพลังงานให้มวลสารปรากฏตัวได้ก็ได้นะ (เห็นในหนังฝรั่งเรื่องไรซักเรื่อง  ที่บอกว่าเวลามวลสารปรากฏตัวจะรู้สึกเย็นวาบบบ~ ที่ต้นคอ เพราะว่าผี เอ่อ...มวลสารนั้นใช้พลังงานความร้อนจากสิ่งแวดล้อมมาเพื่อปรากฏตัว  ห้องที่มวลสารปรากฏตัวอยู่จึงมีอุณหภูมิลดลงเล็กน้อยอย่างรวดเร็วเมื่อเทียบกับห้องปกติ   โอ้วแม่เจ้า!!นี่มันช่างใกล้เคียงกับทริคเรื่อง สร้างคายสลายดูดในเคมี  กับเรื่อง กฎของการถ่ายโอนมวลสารในฟิสิกส์เรยนะนั่น....ไม่น่าเชื่ออออ  555+)

ป.ล. ถ้าจะโดนสุกี้น้ำเล่นงาน  อย่าว่าแต่ปิดไฟเลย  เปิดไฟก็โดนสุกี้น้ำเล่นได้เหมือนกันนะคร้าสิกส์เรยนะนั่นณงงานความร้อนจากสิ่งแวดล้อม

 

  3. มานอนตะแคงกันเถอะ...   

        จากการสำรวจจากสวน(สัตว์)ศิษย์ดุโพล พบว่า 70% ของผู้ตอบแบบทดสอบจะเคยถูกผีอำจากท่าการนอนหงาย   ความรู้สึกคือ แน่น อึดอัด หายใจไม่ออก  รึบางคนก็บอกว่าพอลืมตาขึ้นมาก็เห็นสุกี้น้ำกำลังจ้องหน้าอยู่ห่างไม่ถึงคืบ!!!  บางกรณีก็บอกว่ามาปรากฏให้เห็นอยู่ที่ปลายเท้าอะไรปะมาณนี้  ส่วนอีก20%พบว่าขณะพลิกตัวเป็นนอนตะแคงเมื่อลืมตาขึ้นมาจะถูกสุกี้น้ำจ้องมองอยู่ และอีก10%ที่เหลือบอกว่ายังไม่เคยโดนผีอำจากการนอนคว่ำ (แต่มันจะทำให้คุณหายใจไม่ออก)  

      การนอนหงายจะทำให้คุณมีมุมมองทางสายตามากกว่าการนอนตะแคง  ส่วนการนอนคว่ำนั้นก็มีมุมมองเท่ากับนอนตะแคง ( แต่นอนท่านี้ไม่ค่อยสบายสักเท่าไหร่  เลือกนอนตะแคงนี่แหละดีที่สุด) แต่การนอนตะแคงก็มีข้อควรระวังเพราะผู้เชี่ยวชาญด้านลมปราณยบอกไว้ว่าให ้หลีกเลี่ยงการนอนตะแคงซ้าย  เพราะจะทำให้หลอดเลือดจากหัวใจที่ส่งไปยังแขนและขาถูกกดทับ  หัวใจบีบตัวไม่ถนัด  เลือดลมดินได้ไม่ดี  อาจจะทำให้มีอาการรู้สึกตัวแต่ขยับไม่ได้  คล้ายกับการโดนผีอำ

 

  4.วางเหรียญไว้บนที่นอน ( วิธีนี้มีคนเคยนำไปใช้จริง )

         ถ้าคุณต้องเดินทางไปที่อื่น อาจจะไปเข้าค่าย  หรืออาจจะต้องไปนอนค้างอ้างแรมที่อื่น    ถ้าที่ตรงนั้นมีเจ้าของเดิมอยู่ ให้นำเหรียญไปวางไว้บนที่นอน เป็นนัยว่าขอซื้อ หรือขอเช่าที่นอนอะไรประมาณนี้...( ใช้แค่เหรียญบาทก็พอ  ตอนจะเดินทางกลับก็ทิ้งเหรียญไว้ที่นั่นเรย  )

 

5. อย่าได้นอนดึกเชียว......

       ข้อนี้สำคัญมาก  โดยเฉพาะคนที่ชอบนอนดึกตั้งแต่ ตี 1ถึง ตี 4 ให้ระวังเป็นพิเศษ  เพราะช่วงเวลาเหล่านี้บรรดาสุกี้น้ำทั้งหลายชอบออกมาลั้ลลาให้คุณตกใจเล่นเป็นพิเศษ  แต่อย่านอนแต่หัวค่ำเกินไปนะ....เพราะถ้าคุณตื่นขึ้นมากลางดึก  ทีนี้จะข่มตาหลับอีกทีก็คงลำบาก

 

  6.สวดมนต์ก่อนนอน

        ไม่รู้ว่าทำไมการสวดมนต์ก่อนนอนถึงทำให้ไม่โดนผีหลอก  แต่พวกผู้เฒ่าผู้แก่ทั้งหลายก็ชอบสอนกันมาแบบนี้ เพราะฉะนั้นเชื่อไว้ก่อนก็ไม่เสียหลาย  (สงสัยกว่าจะสวดมนต์เสร็จก็ง่วงมาก  เรยนอนหลับสนิท ทีนี้ใครมันจะมาหลอกมาอำตรูก็ไม่สนแระ  ตรูจะนอนน ตรูง่วง =  = a )

   

7 .อย่าทำตัวเป็นคนดีเกินไป

                  เคยได้ยินมั้ยว่า คนดี ผีคุ้ม ถ้าคุณกลัวผีมากกกกกกแล้วหล่ะก็  หึหึ  อย่าทำตัวเป็นคนดีเกินไปซะหล่ะ  เด๋วจะมีผีมาคุ้มครอง (555+  ข้อนี้ ขำขำ นะ)

 

 

 

^^

 จบแระ 7ข้อ สั้นๆง่ายๆ ไร้สาระ ....คึ  คึedit @ 13 Mar 2009 10:23:32 by hua-bhug-ahe'

Comment

Comment:

Tweet

ขอ4น่าลองใช้นะเนี่ย
ถ้าเราลองจะเป็นอะไรไหม?sad smile

#5 By อิอิ (124.121.131.200) on 2010-03-26 21:30

ยังไงอย่ามาเลยเรากลัวแต่ก็เป็นคนดีละกันอย่าเป็นคนเลวเลยถ้าเป็นคนเลวพี่สุกี้นําอาจไม่พอใจ

#4 By คนรักดี (58.9.160.200) on 2009-04-26 15:23

โอเววว
ช่างน่าสนใจ >v<

#3 By sage_nu on 2009-03-10 23:13

ข้อสุดท้าย ทำง่ายสุด

/me โดนถีบ!!

#2 By เฟงลุยไฟ! on 2009-03-10 16:42

กร๊ากกกกกกกกกกกกกกกกก

ไว้จะเอาไปใช้บ้างครับ แต่ไม่เคยเจอนะ อาจเพราะเลวจัด สุกี้น้ำเลยไม่มายุ่ง แต่ทางที่ดีไม่ว่าจะเป็นไงก็อย่ามายุ่งกันเล๊ยยยยยยย ผมกลัววววววววววววว -*-

กลัวจริง ๆ นะกร๊ากกกกกกกกก

#1 By derick on 2009-03-10 16:33